cách tính tiền youtube việt nam

Cách tính tiền youtube Việt Nam không mất quá nhiều thời gian

by My Trần

Nhiều người biết đến youtube là một ứng dụng giải trí vô cùng hiệu quả với nhiều nội dung khác nhau. Bên cạnh đó lại có rất nhiều người chọn ứng dụng này để kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều hình thức để kiếm tiền trên youtube, nhưng vấn đề được đa số mọi người quan tâm chính là cách tính tiền youtube Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là thông tin mà một youtuber mới bước vào nghề cần tìm hiểu. 

Các bước cần làm theo để bật chế độ kiếm tiền từ video youtube

Trước khi tìm hiểu về youtube tính tiền như thế nào thì phải biết cách bật chế độ kiếm tiền. Bạn không thể chỉ đăng một video lên Youtube và hy vọng nó kiếm được tiền. Có một số bước bạn phải làm trước khi Youtube cho phép bạn kiếm tiền từ video của mình

Bật tài khoản tại tùy chọn kiếm tiền trong tài khoản YouTube của bạn và đồng ý với thỏa thuận kiếm tiền của họ đưa ra. Kết nối kênh với tài khoản AdSense đã được tạo sẵn trước đó. Xem xét tiêu chí video và định dạng quảng cáo. YouTube sẽ chỉ cho phép bạn kiếm tiền từ những video mà họ coi là video “thân thiện với nhà quảng cáo”. 

READ  Điều kiện bật kiếm tiền youtube bất cứ ai cũng nên tìm hiểu

Xem video hướng dẫn bật kiếm tiền từ youtube chi tiết

Điều này có nghĩa là bạn không thể tính phí đối với các video thể hiện cảnh bạo lực hoặc khỏa thân. Hãy đồng ý rằng video của mình không vi phạm bất kỳ bản quyền nào. Có thể thiết lập nhiều video cụ thể để kiếm tiền. Khi đã thực hiện các bước này và được YouTube chấp nhận kiếm tiền. 

Hãy bắt đầu với công việc tạo và quảng cáo các video. Chúng ta sẽ cần tạo một bộ sưu tập lớn các video được quảng cáo tốt để bắt đầu tạo ra bất kỳ mức thu nhập nào.

Bật chế độ kiếm tiền để Youtube chấp thuận

Kiểm tra số tiền kiếm được trên youtube dựa vào đâu?

Có nhiều yếu tố để quyết định 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền. Hãy tìm hiểu để có thêm hiểu biết phục vụ cho quá trình phát triển youtube của mình.   

Ảnh hưởng của nội dung

Nếu như người ta tìm kiếm bất cứ trang quảng cáo nào đó. Sau đó video youtube của mình có xuất hiện trong trang web quảng cáo đó. Người ta nhấn vào đó để xem cụ thể hướng dẫn hoặc các thông tin. Mỗi lượt nhấp chuột sẽ được tính thêm tiền, càng nhiều lượt xem như thế thì càng nhiều tiền. 

Khi có 1000 lượt view nhận được nhiều hay ít tiền cũng sẽ phụ thuộc vào thời lượng của những người nhấp vào video để xem. Có nghĩa là nó cũng sẽ ảnh hưởng vào độ dài của video như thế nào. Nếu như đủ hấp dẫn và thu hút nhiều người xem ở lại thì số tiền cũng sẽ nhiều hơn. 

Nội dung chất lượng giúp kiếm nhiều tiền

Ảnh hưởng của thời gian xem youtube

Như đã đề cập phía trên nếu video càng dài thì số tiền sẽ càng nhiều. Tuy nhiên nếu như một video dài mà lượt xem chỉ trong thời gian ngắn rồi thoát ra thì cũng tương đương với các video ngắn. Điều này muốn nói rằng bạn phải đầu tư vào video sao cho nó thật hấp dẫn để giữ chân người xem đến cuối video. 

READ  Cách Cheat Youtube hiệu quả , mới nhất 2021

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Nghề làm youtuber luôn được nhiều người lựa chọn làm công việc chính cho mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được dễ dàng mà cần phải có sự đầu tư. Với những người mới tham gia vào lĩnh vực này thì chắc chắn sẽ chưa biết được cách tính tiền. Vậy khi có 1 triệu view trên youtube được bao nhiêu tiền? 

Các youtuber có được nhiều tiền thưởng như mong đợi

Trước khi đến với Việt Nam thì có thể khám phá xem một đất nước phát triển như Mỹ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền với 1 triệu lượt xem. YouTuber Mỹ có thể nhận được từ 2.000 – 5.000 USD nếu như đạt được số lượng view đó. Số tiền đó cũng tương đương  với số tiền Việt Nam là 46 triệu đến 116 triệu đồng.

READ  Hướng dẫn cách kiếm Ethereum miễn phí đạt hiệu quả cao

Đó chỉ là một ước tính nhỏ dành cho 1 triệu lượt xem, chưa tính đến việc tham gia nhiều công việc khác nhau. Ví dụ như bán hàng hay đại diện cho các thương hiệu, nhãn hàng. AdSense là nơi cung cấp tiền cho những người làm việc trong ngành nghề này.

Người ta cũng đưa ra ước tính rằng số tiền nhận được từ nước Mỹ sẽ nhiều hơn hẳn so với các nước khác. Vì số lượng người xem video tại đây là nhiều hơn hẳn.

Đến với thị trường Việt Nam thì có phần nhỏ hẹp hơn nên số tiền không thể nhiều hơn các nước khác. Theo như thống kê thực tế thì tỷ lệ doanh thu tại Việt Nam chỉ dao động từ 0,5 – 1,1 USD đối với 1.000 views. 

Nếu như bạn đạt được số lượng lượt xem là 1 triệu người thì trong một video sẽ nhận được khoảng từ 800 – 1.100 USD . Nó cũng tương đương với số tiền khoảng 18,5 – 25 triệu đồng. Đôi khi ở một số thời điểm số tiền nhận được sẽ ít hơn. Tuy nhiên so với nhiều ngành nghề khác thì đây là số tiền tương đối ổn định. 

Kiếm tiền từ youtuber nhận thu nhập khủng

Ngoài ra việc kiếm tiền trên Youtube chưa dừng lại ở đó mà còn rất nhiều nguồn tiền khác như: Quảng cáo sản phẩm, bán hàng, hình ảnh đại diện cho thương hiệu. 

Như vậy qua những thông tin trên bạn đã biết được cách tính tiền youtube Việt Nam. Youtuber cũng là một lĩnh vực rất hot nên được nhiều người đầu tư vào để làm nên những video với mục đích kiếm tiền. 

You may also like

Leave a Comment