Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất

by My Trần

Trong thời đại công nghệ số hiện nay việc tiếp cận các trang mạng xã hội vô  cùng đơn giản. Các trang mạng xã hội đó không chỉ giúp kết nối mọi người lại  với nhau. Nếu như biết cách đây còn là một công cụ đắc lực giúp mọi người tại nên lợi nhuận. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách bán hàng trên Instagram. Làm thế nào để kinh doanh trên Instagram được hiệu quả.

Những lý do nên lựa chọn bán hàng online trên Instagram

Instagram là một trong những ông lớn trong các ứng dụng xã hội hiện nay. Đây còn được biết đến là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kinh doanh khởi nghiệp.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Instagram được hỗ trợ miễn phí trên cả hai hệ điều hành cũng như dành cho PC. Người dùng có thể tải và sử dụng Instagram một cách dễ dàng. Và lượng người dùng, tiếp cận với ứng dụng này là rất nhiều. Theo thống kê ước tính, mỗi ngày có khoảng 5 triệu ảnh được chia sẻ, hơn 4 tỷ hình ảnh được đăng tải thêm đó 7.3 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày.

READ  Hướng dẫn cách kiếm Ethereum miễn phí đạt hiệu quả cao

Đây là một con số khổng lồ đủ chứng minh cho sự “giàu có” của mảnh đất này. Chưa hết mạng  xã hội này còn có khả năng kết nối với các trang xã hội khác giúp cho độ phủ rộng được phổ  biến mạnh mẽ.

Lợi ích khi bán hàng trên Instagram

Trao đổi, buôn bán được diễn ra thuận tiện, đơn giản

Bạn không cần phải tốn thời gian để lập fanpage, cũng không phải chạy quảng cáo càng không viết bài giới thiệu. Mọi việc chỉ đơn giản là tải ảnh lên gắn hashtag và mô tả cho sản phẩm. 

Không lo bài viết sẽ bị “trôi”

Đây là một điểm cộng lớn của Instagram so với những “anh em”còn lại. Một bộ lọc khắc nghiệt giúp cho mọi thông tin đăng tải đều được sắp xếp theo thời gian. Vậy nên bạn đăng tải nội dung thường xuyên, trang doanh nghiệp của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy, dễ dàng tiếp cận.

Xem những chia sẻ thực tế từ chủ những tài khoản Instagram bán hàng triệu follow

Bản quyền sản phẩm của bạn duy nhất

Chưa hết, khi bán hàng trên Instagram bạn sẽ không lo bị đánh cắp hay là đạo nhái hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh được chia sẻ chỉ thuộc duy nhất về   chủ sở hữu. Instagram sẽ ngăn người khác save hoặc download về như Facebook nên bạn có thể yên tâm khi chia sẻ.

Sử dụng Instagram để bán hàng

Tiết kiệm chi phí

Bán hàng online trên Instagram tạo điều kiện cho mọi người mở shop mà  không tốn chi phí thuê mặt  bằng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí, vốn đầu tư ban đầu cùng với nhiều chi phí đi kèm một cách đáng kể.

READ  Cách Cheat Youtube hiệu quả , mới nhất 2021

Làm thế nào để bán hàng trên Instagram hiệu quả?

Xác định rõ đối tượng  khách hàng hướng tới

Các bạn trẻ độ tuổi từ 18 – 25, đặc biệt là nữ được xem là đối tượng  khách hàng tiềm năng luôn được hướng tới. Bởi có thể dễ dàng tiếp cận và mặt hàng dành cho độ tuổi này vô cùng phong phú.

Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả

Biết cách tối ưu hóa trang cá nhân Instagram

Tối ưu hóa tài khoản ở đây bao gồm:

  • Đặt tài khoản ở chế độ công khai. Theo mặc định khi mở tài khoản Instagram, đây sẽ là tài khoản công khai.  Tức là mọi người đều có thể xem bài đăng và theo dõi bạn. 
  • Tên tài khoản dễ nhớ và tạo được ấn tượng.Hãy bắt đầu bằng tên tài khoản dễ nhớ, dễ để tìm kiếm và tên shop của chính mình là một gợi ý không tồi.
  • Hình ảnh đại diện: Hình ảnh đại diện là một trong những điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi truy cập tài khoản.  Cũng như tên việc sử dụng logo là một ý kiến hay. 

Chủ động tìm kiếm các khách hàng tiềm năng

Khi mới tạo dựng hãy bắt đầu từ những mối quan hệ trên Facebook. Hãy theo dõi họ và khai thác khách hàng từ đây để tương  tác qua  lại.

READ  Cách tính tiền youtube Việt Nam không mất quá nhiều thời gian

Marketing hiệu quả

Khác với Fanpage Facebook, bạn phải ngồi chờ khách hàng bấm like hoặc trả tiền quảng cáo để nhiều người dùng biết đến. Instagram lại cho phép    người dùng follow tất cả mọi người mà không cần phải xin phép hay chờ người khác chấp nhận.

Ngoài ra, có thể vào những trang có chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn và Follow những người Follow họ.

Tối ưu hóa trang cá nhân

Chau chuốt cho trang cá nhân

Khi đăng tải bất cứ một hình ảnh sản phẩm nào thì cũng nên chắc chắn rằng những hình ảnh đó đã được đầu tư kỹ  lưỡng.  Bởi đây là yếu tố quyết định sản phẩm của người mua. Đồng thời đừng quên gắn hashtag cho sản phẩm   mà bạn bán. Đây không chỉ là điểm nhấn đơn thuần của shop mà còn là cầu  nối ngắn nhất để khách hàng tìm tới.

Trong khoảng  thời gian 10 ngày đầu, nhiệm vụ chăm sóc trang là up trung bình 10 bức ảnh trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 10h tối. Sau 10 ngày trên thì có thể up 3-4 bức cho một ngày.

Thời gian up ảnh lý tưởng nhất nằm vào các khung giờ: Sáng từ 8h-9h, trưa 1h, chiều 4h30, tối từ 6h30-7h30 bởi đây khung giờ vàng có nhiều người truy cập nhất.

Và hãy chắc rằng bài viết được tải lên theo một khung giờ cố định và không bị ngắt quãng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về những ưu điểm khi bán hàng cũng như cách bán hàng trên Instagram hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng tạo dựng cho mình một tài khoản lớn mạnh.

You may also like

Leave a Comment