Account marketing liệu có phải là một ngành nghề phù hợp với bạn? 

by My Trần

Nếu đã từng nghe đến cái tên account marketing, bạn liệu đặt ra câu hỏi liệu account marketing là nghề gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây, biết đâu bạn lại có thêm một ngành nghề mới để theo đuổi trong tương lai. 

Khái niệm về account marketing

Nhiều câu hỏi đặt ra như account là làm gì? Nghề account liệu có khó? Account agency có vất vả như lời đồn? Thực chất, account marketing là một vị trí cực kỳ quan trọng trong thế giới agency nói chung. Theo tiếng Việt, account chỉ sự tính toán, các nghiệp vụ kế toán liên quan cũng như các bản kê khai, tài khoản, … và account marketing cũng vậy, họ phải đảm đương rất nhiều công việc khác nhau, đó là còn chưa kể những công việc không tên khác nhưng buộc họ phải hoàn thành chúng một cách xuất sắc. 

Account marketing nổi tiếng với lượng công việc khủng cùng áp lực đi kèm, do đó, tốc độ đào thải cũng rất nhanh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người trẻ lựa chọn theo đuổi con đường này vì đam mê và những ưu thế nhận được đến từ công việc này. 

Kỹ năng cần có cho vị trí account marketing

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, các công ty đều sẽ yêu cầu các ứng viên của mình sở hữu m một số những kỹ năng phù hợp với ngành nghề. Cùng tìm hiểu xem, với một người account marketing, kỹ năng cần có là gì nhé.

  • Khôn khéo trong giao tiếp, có khả năng thuyết phục khách hàng nhưng đặc biệt phải ngoan, biết chiều khách hàng của mình.
  • Áp lực công việc lớn. Không ngoa khi nói rằng, account marketing là một công việc không có giờ giấc cố định. Bất cứ khi nào khách hàng cần, account marketing phải có trách nhiệm trao đổi và thực hiện các yêu cầu. Việc chìm đắm trong deadline là một việc thường thấy ở một account marketing. 
  • Nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian cũng như kiến thức về quảng cáo và truyền thông sẽ là một lợi thế rất lớn cho những ai làm ngành nghề này. 

Những vị trí cho một account marketing 

Account Manager

Trong truyền thông và quảng cáo, account manager giữ nhiệm vụ theo sát khách hàng từ những bước bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án. Đây là một vị trí quan trọng khi họ chính là người tạo và giữ mối quan hệ của công ty và khách hàng, đem về nhiều giá trị ý nghĩa khác nhau. Do đó, nếu muốn ứng tuyển vào vị trí này thì đòi hỏi bạn phải có một khả năng giao tiếp ổn, hiểu rõ công việc cũng như tinh thần làm việc cao. 

Với những trách nhiệm và yêu cầu lớn lao như vậy nên vị trí account manager thường đòi hỏi năng lực làm việc phải thật sự tốt, có kinh nghiệm cũng, đi kèm là một mức đãi ngộ cực kỳ tốt. 

Account Executive

Với account executive, công việc này sẽ phù hợp với các bạn trẻ đang trên con đường khám phá bản thân và tìm hiểu về ngành nghề truyền thông & quảng cáo. Vị trí này sẽ yêu cầu bạn chọn kênh truyền thông phù hợp với dự án đang thực hiện, hỗ trợ và thỏa thuận hợp đồng với khách hàng, … Bên cạnh đó, một account executive có trách nhiệm tìm kiếm về công ty nhiều khách hàng tiềm năng mới, tạo ra giá trị cho công ty.

Dù không đặt nặng tính trách nhiệm giống account manager, account executive sẽ giúp bạn tiếp xúc với mọi hoạt động account dù không đào quá sâu – đây là một cơ hội tốt để bạn có thêm nhiều trải nghiệm, va vấp. Bên cạnh đo, đây cũng sẽ là một bước đệm tốt nếu trong tương lai bạn muốn thằng tiến và trở thành một account manager đúng nghĩa. 

Cơ hội thăng tiến của một account marketing

Ngoài việc được tham gia vào một môi trường truyền thông và quảng cáo chuyên nghiệp, được tiếp xúc với nhiều người, tăng hiểu biết và khả năng giao tiếp thì cơ hội thăng tiến đối với một account marketing cũng được nhiều người quan tâm. Về cơ bản, 3 mức vị trí nâng cấp sẽ được diễn ra theo thứ tự: account executive, sau đó là account manager và cuối cùng là account director. Dĩ nhiên, cấp bậc càng cao thì đồng nghĩa với đãi ngộ và trách nhiệm theo đó cũng tăng theo. 

Ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống account marketing thì luôn yêu cầu và đòi hỏi sự chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm cũng như chí tiến thủ của nhân viên. Để có thể thăng tiến thì đó là cả một quá trình cố gắng, thể hiện năng lực vượt trội và có khả năng đảm đương mọi việc. Tuy nhiên, nếu bạn đủ năng lực cùng với một tinh thần làm việc nhiệt huyết thì con đường thăng tiến trên con đường này sẽ được rút ngắn tối đa. 

Kết luận

Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn ứng tuyển vào vị trí account marketing cho bất kỳ công ty nào thì đây chính là một bài viết bổ ích mà bạn nên tham khảo. Dù khắc nghiệt đến vậy như đây sẽ là một cơ hội tốt để khả năng giao tiếp, thuyết phục và giải quyết công việc của bạn được cải thiện và tốt lên từng ngày. Bằng chứng là dù cho tốc độ đào thải nhanh nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi và đạt được những thành công nhất định. 

You may also like

3 comments

dAbzUNCGJDrHeWSs 15/10/2021 - 05:09

IjiTCJKxAWV

Reply
WTbhzSHPcY 16/10/2021 - 22:50

USxgokTlb

Reply
WYhgcqdvJOZwzfS 23/10/2021 - 04:51

KDVPxLpwq

Reply

Leave a Comment